So sánh các bảng liệt kê

Những điều cần biết khi đầu tư Shophouse thương mại !

Những điều cần biết khi đầu tư Shophouse thương mại !
Khu khuôn viên phía trước Shophouse của một chung cư

Shop thương mại – Cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư

  • So với nhà phố thương mại (shophouse), shop thương mại là sản phẩm đầu tư có khả năng sinh lời hơn. Nếu như shophouse là sự kết hợp nhà ở bên trên, và shop kinh doanh ở tầng trệt, thì shop thương mại được sử dụng 100% diện tích vào việc kinh doanh.
Shop thương mại thường được thiết kế nằm tại khối đế của các tòa nhà căn hộ, thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại, đảm bảo được tiềm năng kinh doanh hoặc cho thuê.
  • Do được xây dựng nhằm mục đích chính là phục vụ cư dân sinh sống trong khu dân cư, nên số lượng shop thương mại cũng ít hơn so với các loại hình BĐS khác trong mỗi dự án. Trung bình, số lượng shop thương mại chỉ chiếm 2 – 3% trên tổng số lượng căn hộ của toàn dự án, với các dự án lớn hơn thì tỉ lệ có thể tăng lên đến 5%. Điều này tạo nên sự khan hiếm nhất định cho sản phẩm BĐS này, từ đó giúp sản phẩm này có tính thanh khoản và sức hút cao hơn.
  • Một trong những yếu tố các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu, là tỷ lệ sinh lời của một sản phẩm BĐS.
  • Shop thương mại có tỷ lệ sinh lời trung bình dao động từ 8 – 12%/năm, con số này cao hơn nhiều so với việc cho thuê chung cư hay gửi tiết kiệm ngân hàng.
  • Cùng với đó, với các nhà đầu tư có ý định kinh doanh, sở hữu shop thương mại sẽ cắt giảm được chi phí thuê mặt bằng, đồng thời đảm bảo tăng giá trị tài sản BĐS cho nhà đầu tư.

  • Sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng shop thương mại cũng có một số nhược điểm nhất định. Do sản phẩm shop thương mại là loại hình có số lượng ít, nhưng tiềm năng kinh doanh cao và vị trí đắc địa nên giá thành của shop thương mại, thường cao hơn so với các loại hình BĐS khác.
  • Bên cạnh đó, khi đầu tư vào sản phẩm shop thương mại, các nhà đầu tư cũng nên đặc biệt quan tâm đến vị trí dự án, và các khu vực lân cận, vì hiệu quả kinh doanh của shop thương mại sẽ phụ thuộc vào cộng đồng dân cư, các dự án đông dân cư sẽ dễ sinh lời hơn.
Nguồn: Cafef.vn

Tìm hiểu Shophouse PICITY HIGH PARK tại đây >>>

intela quận 8>>

img

admin

Bài viết liên quan

TOP 10 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT BÌNH DƯƠNG

TOP 10 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT BÌNH DƯƠNG 1. KHU CÔNG NGHIỆP NAM TÂN UYÊN...

Tiếp tục đọc
bởi admin

TOP 7 TRƯỜNG MẦM NON TỐT NHẤT QUẬN 9

TRƯỜNG MẦM NON TỐT NHẤT QUẬN 9 1. Trường Mầm non Ngôi Sao Quận 9 Một trong...

Tiếp tục đọc
bởi admin

Chi tiết thiết kế căn hộ dự án Tecco Home An Phú

THIẾT KẾ CĂN HỘ DỰ ÁN TECCO HOME AN PHÚ Chi tiết thiết kế căn hộ Tecco Home An...

Tiếp tục đọc
bởi admin

Tham gia thảo luận

Call Now Button

So sánh

0903.892.998